KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỸ CHO TRẺ

Thứ hai - 21/11/2022 15:17
KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỸ CHO TRẺ
Khám sức khỏe cho bé năm học 2022-2023
Những năm đầu đời, đặc điểm là giai đoạn từ 0-6 tuổi, trẻ em cần rất nhiều sự quan tâm về mặt sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. giai đoạn đầu đời là khoảng thời gian nhạy cảm nhất đối với sự phát triển của não và cơ thể trẻ. Và đây cũng là điều kiện tiên quyết cho nhận thức, hành vi và sức khỏe của trẻ phát triển trong tương lai. Vì vậy, việc thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho trẻ mầm non và tầm soát bệnh bẩm sinh là một việc làm cần thiết.
Ngày 31/10 vừa qua, trường Mầm non Yên Nghĩa I phối hợp với trạm y tế Phường Yên Nghĩa tổ chức đợt khám sức khỏe định kỳ năm học 2022 - 2023 cho các bé với những nội dung sau: Cân nặng, chiều cao, khám tai, mũi, họng, kiểm tra tim, phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu…  Kết quả khám sức khoẻ cho thấy hầu hết các bé đều có sức khỏe tốt, đó cũng là niềm vui và hạnh phúc của nhà trường và của gia đình.
Khám sức khoẻ định kỳ cho các bé là hết sức thiết thực và ý nghĩa . Thông qua buổi khám sức khỏe cho trẻ tại nhà trường, trẻ sẽ có cơ hội được quan sát và đánh giá hành vi, biểu hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn để biết được rằng liệu những biểu hiện của trẻ có điểm gì bất ổn so với sự phát triển thông thường trong từng độ tuổi. Từ đó, bác sĩ sẽ có những hành động phù hợp để giúp trẻ cải thiện được vấn đề, hoặc đưa ra lời khuyên hữu ích giúp trẻ có thể tối ưu được quá trình phát triển toàn diện của mình.Từ kết quả khám bệnh của trẻ nhà trường đã ghi chép và tổng hợp toàn bộ kết quả khám của các lớp và thông báo tới các bậc phụ huynh.
Qua hoạt động khám sức khỏe cho trẻ đầu năm tại nhà trường đã đem lại sự tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện. Nơi đây trẻ được chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, được tạo điều kiện để phát triển toàn diện.
Dưới đây là một số hình ảnh của các y, bác sĩ và các bé trong buổi khám sức khỏe tại trường MN Yên Nghĩa I.