Bữa Ăn Vui Vẻ Của Các Con

Thứ hai - 23/10/2023 14:30
Bữa Ăn Vui Vẻ Của Các Con
Trong giáo dục mầm non, công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ là mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng và không thể thiếu cho sự hình thành và phát triển của trẻ. Đối với trường Mầm non Yên Nghĩa I thì đây là vấn đề luôn được Ban giám hiệu nhà trường quan tâm chỉ đạo, đảm bảo cho 100% trẻ đến trường được chăm sóc, nuôi dưỡng, phát triển tốt nhất về thể chất và tinh thần.
Khu bếp ăn của nhà trường luôn sạch sẽ, thoáng mát, được thiết kế theo quy trình bếp 1 chiều với các thiết bị hiện đại, thuận tiện trong việc sơ chế, chế biến các món ăn cho trẻ. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ đã giúp cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ đạt hiệu quả cao hơn.
Đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng nhiệt tình, năng động, sáng tạo, yêu nghề, có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn. Luôn chú trọng tâm huyết vào từng món ăn hàng ngày của trẻ.
Nguồn thực phẩm được sử dụng cho trẻ hoàn toàn là thực phẩm sạch, an toàn. Nhà trường ký kết hợp đồng với công ty lương thực, thực phẩm có uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và cam kết về mặt pháp lý. Quy trình giao nhận thực phẩm được thực hiện nghiêm túc, có đầy đủ thành phần theo quy định. Nhân viên nuôi dưỡng kiểm tra kỹ thực phẩm ngay sau khi giao nhận, đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon trước khi đưa vào sơ chế, chế biến cho trẻ; với những thực phẩm đóng gói như hàng khô được nhân viên nuôi dưỡng kiểm tra kỹ hạn sử dụng.
Nhà trường thực hiện nghiêm túc chế độ ăn 1 ngày của trẻ, các món ăn phong phú, đa dạng; thực đơn thay đổi theo ngày, theo tuần, theo mùa. Chế độ ăn của trẻ cũng được phục vụ theo từng độ tuổi khác nhau: lứa tuổi nhà trẻ, mẫu giáo. Trong mỗi chế độ ăn, đảm bảo cân bằng các chất dinh dưỡng cũng như đáp ứng tốt lượng calo cần thiết một ngày của trẻ.
Với các biện pháp nuôi dưỡng nghiêm túc tại trường Mầm non Yên Nghĩa I đã góp phần tạo nên môi trường phát triển toàn diện khi trẻ theo học tại trường. Đối với mỗi nhân viên nuôi dưỡng, mục tiêu đặt ra là: luôn cố gắng học tập, trau dồi kinh nghiệm để nắm vững kiến thức ăn toàn thực phẩm, nâng cao tay nghề, luôn sáng tạo, tìm tòi ra những phương pháp chế biến món ăn mới, giúp trẻ luôn hứng thú với các món ăn tại trường, để trẻ phát triển tốt nhất về thể chất.
Một số hình ảnh về công tác nuôi dưỡng tại nhà trường:

Hình ảnh công tác giao nhận thực phẩm với đầy đủ các thành phần như: Đại diện BGH; Đại diện CMHS; bên công ty cung cấp TP; Kế toán, đại diện GV; nhân viên nuôi dưỡng.

Thực phẩm sau khi kiểm tra rất tươi ngon, đảm bảo

Hình ảnh sơ chế thực phẩm

Thực phẩm sau khi sơ chế

Hình ảnh: Bữa trưa vui vẻ của các con !!!!