HOẠT ĐỘNG ÂM NHẠC LỚP C2

Thứ ba - 22/09/2020 17:22
CÙNG BÉ ĐẾN VỚI HOẠT ĐỘNG ÂM NHẠC
HOẠT ĐỘNG ÂM NHẠC LỚP C2

Chắc hẳn các bậc phụ huynh phần nào đã nắm được mục đích của giáo dục âm nhạc là giáo dục tình cảm đạo đức, thẩm mỹ cho trẻ. Giáo dục âm nhạc hình thành cho trẻ lòng yêu thiên nhiên, Tổ quốc, tình yêu thương con người. Không chỉ vậy, giáo dục âm nhạc còn là phương tiện nâng cao khả năng trí tuệ, phát triển thể chất, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, củng cố kiến thức trẻ qua học tập, vui chơi. Quá trình trẻ tiếp xúc và hoạt động âm nhạc như học hát, nghe hát, vận động theo nhạc, chơi trò chơi âm nhạc... sẽ hình thành ở trẻ những yếu tố của một nhân cách phát triển toàn diện, hài hoà, là sự phát triển về thẩm mỹ, đạo đức, trí tuệ và thể lực. Chính vì vậy, giáo dục âm nhạc cho trẻ là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng.
Không tạo ra sự căng thẳng không cần thiết cho con bạn. Trẻ tiếp thu bài học hiệu quả nhất trong một môi trường thoải mái không bao giờ ép buộc trẻ hát, khiêu vũ, hoặc chơi một nhạc cụ nào đó mà cứ để trẻ thể hiện những điều bé thích.

Không ai có thể đảm bảo rằng âm nhạc sẽ làm cho trẻ thông minh hơn nhưng nó là một phần thiết yếu của một nền giáo dục bao quát. Vì vậy mong  các bé  yêu được hạnh phúc, khỏe mạnh, ham học các cô giáo lớp c1 luôn quan tâm đến cảm xúc cả trẻ cũng như tạo ra một một trường  Hoạt động âm nhạc một cách kỹ càng nhất : chuẩn bị các đồ dùng dụng cụ cần thiết (đồ dùng tự làm): Đàn organ (Đàn thật), phách tre, trống, miễng dừa, song lan, trống lắc, hoa đeo tay, mũ các con vật, trống cơm...

Các bé được tự chọn góc chơi, vào góc thỏa thuận vai chơi với các bạn ,sắp xếp bàn ghế, người đánh đàn, ca sỹ, nhạc công, khán giả, cùng nhau trang trí sân khấu, sắp xếp bàn ghế...Các bé thực hiện trình tự các bước như một buổi biểu diễn văn nghệ thật, các cháu tự tin lên sân khấu hát múa biểu diễn đó là những điều chúng tôi mong muốn ở lứa tuổi của trẻ và có thể còn hơn như thế .
Qua một thời gian ngắn các bé đã bước đầu có những trải nghiệm thú vị với hoạt động âm nhạc mời bố mẹ cùng thưởng thức.
c22
c25