KẾT QUẢ KIỂM TRA Y TẾ HỌC ĐƯỜNG

Thứ ba - 23/06/2020 14:25
NHÀ TRƯỜNG ĐÓN ĐOÀN THANH KIỂM TRA Y TẾ HỌC ĐƯỜNG
KẾT QUẢ KIỂM TRA Y TẾ HỌC ĐƯỜNG
           Thực hiện theo kế hoạch số 134/KH-BCĐ ngày 28 tháng 05 năm 2020 của BCĐ Y tế học đường Quận Hà Đông về Công tác vệ sinh môi trường, Y tế trường học trên địa bàn Quận Hà Đông năm học 2019 – 2020.
         Trường MN Yên Nghĩa I rất vinh dự được đón đoàn gồm: các đồng chí cán bộ đại diện Phòng Y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội chữ thập đỏ quận Hà Đông và đồng chí trạm trưởng Y tế Phường Yên Nghĩa về kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh môi trường, Y tế học đường của nhà trường.
      *  Nội dung kiểm tra :
1. Kiểm tra, giám sát thực tế các lĩnh vực sau.
+ Công tác vệ sinh học đường.
+ Công tác vệ sinh môi trường, Chất lượng nước.
+ Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường.
+ Công tác Y tế, Quản lý sức khỏe học sinh và cán bộ giáo viên, nhân viên.
2. Kiểm tra hồ sơ sổ sách về các lĩnh vực trên :
        Sau khi đi kiểm tra thực tế đoàn tiếp tục kiểm tra hồ sơ sổ sách của nhà trường về công tác chăm sóc sức khỏe học sinh, Cán bộ giáo viên nhân viên, Y tế trường học của nhà trường. hồ sơ về công tác an toàn thực phẩm của nhà trường.

anh
Hình ảnh: Đoàn kiểm tra cùng Ban giám hiệu nhà trường kiểm tra hồ sơ sổ sách.

Qua thời gian làm việc hai giờ đồng hồ hết sức khẩn trương và nghiêm túc các đồng chí trong đoàn kiểm tra đã nhận xét, đánh giá về từng lĩnh vực:
+ Công tác vệ sinh môi trường chung: môi trường xanh, sạch, đẹp cảnh quan gần gũi. Nhà trường có bể nước ngầm, có lắp đậy và khóa, có tấm lưới che, nguồn nước đảm bảo. Môi trường lớp học sạch sẽ, đồ dùng , đồ chơi sắp xếp gọn gàng, đẹp mắt, Công tác hội chữ thập đỏ nhà trường có thường xuyên tham gia các cuộc vận động hiến máu nhân đạo hàng năm.
+ Công tác An toàn thực phẩm: Bếp được thiết kế theo mô hình bếp 1 chiều, đồ dùng sắp xếp khoa học, hợp lý, Môi trường bếp sạch sẽ, hồ sơ sổ sách đầy đủ. Công tác sơ chế và chế biến món ăn đảm bảo. Lưu mẫu thức ăn của trẻ đúng, đủ số lượng.
+ Công tác Y tế học đường. Hồ sơ sổ sách đầy đủ, Phòng y tế có đầy đủ đồ dùng, trang thiết bị và được sắp xếp khoa học, hợp lý. Công tác chăm sóc sức khỏe trẻ thực hiện theo đúng qui định. Công tác phòng chống dịch bệnh được chú trọng và thực hiện rất tốt.
  • Kết luận : Qua kiểm tra thực tế nhà trường đoàn đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm của toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường trong công tác vệ sinh môi trường và Y tế học đường.
  •  Đoàn đánh giá: 99 điểm / 100 điểm .