TẾT LUÔN LÀ MỘT HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VỚI TRẺ MẦM NON

Thứ năm - 16/01/2020 14:57
Mùa xuân đang về trên khắp mọi miền của Tổ Quốc, không khí xuân tràn vào mọi gia đình, con đường, công trường, nhà máy... và không quên gõ cửa các trường học thân thương. Hòa vào không khí đó, trường Mầm Non Yên Nghĩa I đã tổ chức một số hoạt động cho trẻ trải nghiệm và chương trình " Bé vui đón Xuân Mới " năm 2020
TẾT LUÔN LÀ MỘT HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VỚI TRẺ MẦM NON
“Tết và mùa xuân” là một chủ đề giáo dục đã được các trường mầm non lựa chọn thực hiện trong tiến trình triển khai Chương trình Giáo dục Mầm non. Những nội dung giáo dục của chủ đề mang tính cụ thể, gần gũi, thiết thực, linh hoạt và sáng tạo gắn với điều kiện thực tiễn của mỗi địa phương. Kết hợp với việc thực hành áp dụng quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, các nội dung giáo dục theo chủ đề này đã được triển khai dưới hình thức tổ chức hoạt động trải nghiệm, bước đầu mang lại hiệu quả rõ rệt. Có thể nói, đây chính là hoạt động đặc trưng tạo nên thành công lớn trong việc thực hiện chủ đề “Tết và mùa xuân” ở các trường mầm non.
t

Hoạt động trải nghiệm “Bé Vui Đón Xuân Mới” đã tạo nên một không khí háo hức, sôi nổi, vui tươi mà mỗi  cô giáo, mỗi trẻ mầm non, mỗi bậc phụ huynh và mỗi người dân đều có thể cảm nhận được. Có thể nói, gia đình, nhà trường và xã hội đã cùng kết hợp hài hòa để tạo thành hoạt động vô cùng ý nghĩa cho các bé mầm non. Những tưởng các con còn nhỏ nên Tết trong các con chỉ là mặc áo mới, đi chơi Tết và nhận lì xì... qua hoạt động trải nghiệm, chúng ta có thể nhận thấy khả năng nhận thức, hoạt động của các con là vô bờ. Bé tự tay gói bánh chưng,  bày mâm ngũ quả, cắm hoa; bé làm phong bao lì xì; chơi trò chơi dân gian; hát, múa, đọc thơ, ca dao về tết và mùa xuân... qua đó bộc lộ tài năng nhưng cũng hết sức ngộ nghĩnh và vô cùng đáng yêu của các bé.

k

Các bậc phụ huynh  đánh giá rất cao vai trò, chất lượng, hiệu quả hoạt động trải nghiệm này. Nhiều phụ huynh của trẻ đã nhiệt tình tham gia vào công tác chuẩn bị, hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần cho nhà trường, cùng tham gia vào các hoạt động gói bánh trưng cùng với các con.

b

Tập thể Cán bộ Giáo viên nhân cũng như các bậc phụ huynh và các bé rất nô nức, hồ hởi cùng tham gia  ngày hội trải nghiệm của các bé và không khỏi trầm trồ, khen ngợi tài năng của trẻ. Và như vậy, hoạt động trải nghiệm “Bé Vui Đón Xuân Mới” đã để lại ấn tượng sâu sắc, những cảm xúc rất riêng, rất độc đáo, tạo được niềm tin trong lòng mỗi người dân, mỗi bậc phụ huynh ở địa phương.

m

Mùa xuân đang đến rất gần, ánh xuân huy hoàng muôn nơi. Cô và trò các trường mầm non Yên Nghĩa I đã tích cực hoạt động trải nghiệm để cùng góp thêm khí xuân chan hòa, vui tươi, cho sắc xuân muôn màu hoan ca. Các hoạt động trải nghiệm đón Tết cổ truyền của các bé đã kết thúc nhưng dư âm thì vẫn còn vang vọng mãi. Tết Canh Tý đã đến, chúc các bé mầm non luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, tích cực hoạt động, học tập và rèn luyện để xứng danh cháu Bác Hồ kính yêu. Cô và trẻ mầm non cùng gửi đến mùa xuân câu ca gần gũi, yêu thương: “Tết tết tết tết đến rồi, tết đến trong tim mọi người!”