NGÀY HỘI SÁNG TẠO CỦA BÉ

Thứ bảy - 24/04/2021 12:38
Chuỗi hoạt động sáng tạo với thông đệp “ hãy hành động hôm nay để ngày mai tươi sáng”
CHUỖI HOẠT ĐỘNG SÁNG TẠO VỚI THÔNG ĐIỆP"HÃY HÀNH ĐỘNG HÔM NAY ĐỂ NGÀY MAI TƯƠI SÁNG"
NGÀY HỘI SÁNG TẠO CỦA BÉ
Trái đất ngày càng nóng lên, các loại động vật quý hiếm liên tục bị tuyệt chủng, tầng ozon ngày càng bị phá hủy, băng ở bắc cực tan nhanh hơn... và gây ra nhiều hệ lụy. Vậy việc bảo vệ môi trường không của riêng ai mà cần sự chung tay của toàn xà hội , toàn cộng đồng. Chúng ta hãy bảo vệ môi trường sống bằng cách vứt rác đúng chỗ, phân loại rác, hạn chế sử dụng các sản phẩm khó phân hủy. Với chủ đề “ chung tay bảo vệ môi trường” trường MN yên nghĩa 1 đã tổ chức rất nhiều hoạt động rất ý nghĩa : Cô giáo phối hợp với phụ huynh sưu tầm nguyên vật liệu phế thải, nguyên vật liệu tự thiết kế một sản phẩm với thông điệp ”Chung tay bảo vệ môi trường” - Trẻ tham gia biểu diễn văn nghệ - Tham gia trò chơi vận động với chủ đề bảo vệ môi trường - Tổ chức cho trẻ trải nghiệm sáng tạo các sản phẩm nghệ thuật: Tranh, đồ dùng đồ chơi, trang phục biểu diễn tại các nhóm lớp. + Khối C-D: Cô và trẻ sáng tạo 5 tác phẩm nghệ thuật và một số đồ dùng đồ chơi có sử dụng nguyên vật liệu từ thiên nhiên + Khối A+ B : Mỗi lớp thiết kế, trình diễn 10 bộ thời trang có thuyết trình và sáng tạo một số sản phẩm có sử dụng nguyên vật liệu phế thải Thông qua ngày hội trẻ được trang bị thêm các kiến thức về bảo vệ môi trường từ đó nâng cao nhận thức, phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức bảo vệ môi trường. Hình thành những thói quen, thái độ ứng xử đúng đắn và thân thiện với môi trường xung quanh. Giáo dục lòng yêu quý, ý thức bảo vệ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp qua các hành vi ứng xử cụ thể : bảo vệ cây xanh, giữ gìn vệ sinh môi trường ,biết bỏ rác đúng nơi quy định, biết xử lí và tận dụng nguyên vật liệu phế thải; bước đầu biết nhắc nhở mọi người bảo vệ môi trường để làm cho môi trường sạch sẽ hơn và cuộc sống tốt đẹp hơn.