PHONG CHÀO THI ĐUA CHÀO MỪNG 20 - 11

THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
Hòa trong không khí cả nước chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019).  Trường Mầm non Yên Nghĩa I đã tổ chức một số hoạt động hết sức sôi nổi, tập thể Cán bộ - Giáo viên nhân viên nhà trường hào hứng tham gia phong trào hội giảng , phong trào văn nghệ và phong trào xây dựng môi trường lớp học lấy trẻ làm trung tâm.
    Nằm trong chuỗi các hoạt động đó, trong  hai ngày mồng 5 và mồng 6/11/2019, trườngMầm non Yên Nghĩa I  đã tổ chức hội  giảng của  9 nhóm lớp, nhằm tạo điều kiện cho giáo viên hiểu sâu sắc phong phú nội dung giảng dạy từ đó đổi mới hình thức, tăng cường trao đổi kinh nghiệm học tập, giúp đỡ nhau việc nâng cao trình độ chuyên môn cũng  như vận dụng linh hoạt các phương pháp giảng dạy tích cực, nâng cao chất lượng giảng dạy.
  Qua đó góp phần nâng cao tinh thần ý thức trách nhiệm trong chuyên môn , đáp  ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học hiện nay
      Trong hoạt động thao giảng ,  giáo viên tham gia với tinh thần, ý thức trách nhiệm  rất cao, đã lựa chọn hoạt động rất sáng tạo và phù hợp với  độ tuổi mình phụ . Giáo viên có sự đầu tư kỹ lưỡng cho hoạt động , sử dụng  phương pháp, hình thức tổ chức mang tính sáng tạo đã phát huy được  tính tích cực của trẻ. Từ đó đã tạo cho trẻ cảm giác thoải mái, hứng thú tham gia hoạt động . Trẻ đã có những kỹ năng tự phục vụ phù hợp với độ tuổi, biết yêu thương chia sẻ đòa kết và giúp đỡ người khác , mặt khác giúp trẻ phát triển toàn diện về nhân cách và các kỹ năng sống cho trẻ.
  Thông qua hoạt động tạo hình của các  bé lớp Mẫu giáo : Sáng tạo từ sỏi, từ que gỗ, lõi giấy, đĩa giấy…..  các con đã tạo ra  những sản phẩm ngộ nghĩnh, dễ thương, tuy đơn giản nhưng lại khắc họa lại trong tâm trí  mình  những sự vật hiện tượng, chậu hoa, con vật … và mọi điều của thế giới xung quanh. Qua đó  các bé có cái nhìn đánh giá tổng quan, đưa ra ý kiến của bản thân mình mà không phụ thuộc vào ai. Mỗi sản phẩm của các bé  đều mang nội dung và tên gọi riêng do mình tự sáng tạo ra. Và từ những màu sắc rất tươi sáng, sặc sỡ mà trẻ chọn để thể hiện biểu tượng cho chúng ta thấy tâm hồn trẻ luôn tươi mới, trong sáng hướng tới những điều tốt đẹp.
HĐ TẠO HÌNH LỚP A2
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH LỚP A2

HĐ TẠO HÌNH LỚP A1
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH LỚP A1
HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH LỚP B1
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH LỚP B1
HĐ KHÁM PHÁ LỚP B2
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG KHÁM PHÁ LỚP B2
HĐ TẠO HÌNH LỚP C2
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH LỚP C2
      Nhằm hình thành sự khéo léovà nâng cao tính thẫm mĩ ở trẻ  Cô giáo Nguyễn Thị Lài lớp D2 đã lựa chọn nội dung  hoạt động với đồ vật với đề tài : “Chấm nhụy cho hoa”  đã thu hút được sự tập chung chú ý , rèn ở trẻ tính tỉ mỉ. Trẻ thích thú khi được trực tiếp chấm tay vào màu nước để chấm nhụy cho những bông hoa, được tự tay trang trí cho những giỏ hoa xinh xắn theo ý tưởng  của mình.
HĐ TẠO HÌNH LỚP D2
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH LỚP D2
  Hạnh phúc biết bao khi được chứng kiến những nụ cười hồn nhiên, sự say sưa tìm tòi khám phá và  thoải mái thể hiện những nhu cầu  mong muốn của  các bé. Điều đó sẽ là động lực cho tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường sẽ có gắng lập được nhiều thành tích trong dịp thi đua CM ngày nhà giáo Việt Nam và đạt kết quả cao trong năm học 2019-  2020.