GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG

GIỚI THIÊU CHUNG VỀ NHÀ TRƯỜNG
Trường mầm non Yên Nghĩa I được thành lậptheoQuyết định số 3629/QĐ-UBND ngày 30 tháng 5 năm 2016 của UBND Quận Hà Đông. Trưởng thuộc mô hình trường công lập tự chủ, thuộc sự quản lý của phòng GD&ĐT Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.
Nhà trường nằm trên địa bàn phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.Nhà trường có 02 (hai) điểm trường:
+ Điểm 1: Khu A đất dịch vụ tổ 17, phường Yên Nghĩa
+ Điểm 2: Tổ dân phố số 6 phường Yên Nghĩa
Tất cả các điểm trường đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, đồ dùng học tập đảm bảo cho công tác chăm sóc giáo dục của cô trò nhà trường. Khu A được đặt tại khu A đất dịch vụ Tổ 17 phường Yên Nghĩa cách quốc lộ 6 khoảng 100m. Khu B được đặt tại tổ dân phố số 6 phường Yên Nghĩa. Trường không nằm trên trục đường giao thông chính nên không gây tắc nghẽn giao thông trong giờ đón, trả trẻ, có cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và  trẻ trong trường
anh bia
TẬP THỂ TRƯỜNG MẦM NON YÊN NGHĨA I

Với diện tích đất 2.870m2, diện tích sàn sử dụng 3.850m2, trường được xây dựng nhà cao tầng với tổng số là 28 phòng.  Trong đó có11 phòng học, 03 phòng chức năng 2 nhà bếp và 12 phòng Hiệu bộ.
 Hiện nay nhà trường đã sử dụng 9 phòng học dành cho 9 nhóm lớp: 07lớp mẫu giáo (gồm 02 lớp mẫu giáo lớn, 03 lớp mẫu giáo nhỡ, 02 lớp mẫu giáo bé) và 02 nhóm trẻ. Tất cả trẻ đều được bố trí vào các nhóm lớp theo đúng quy định, đảm bảo 2,5 giáo viên/nhóm trẻ, 2.2 giáo viên/lớp mẫu giáo. 17 phòng còn lại  là các phòng chức năng phục vụ cho việc chăm sóc, giáo dục trẻ đã đảm bảo theo yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.
GÓC PHÂN VAI, GÓC SIÊU THỊ
GIA ĐÌNH CỦA BÉ
BÉ XÂY CÔNG VIÊN
KỸ NĂNG VẮT CAM
KỸ NĂNG GẮP HỘT HẠT
Nhà trường có 01 phòng Phát triển thể chất được trang bị đầy đủ đồ dùng như:  Bộ vận động đa năng ,vòng, gậy thể dục, cổng chui, bóng, ghế thể dục,... để phục vụ cho các hoạt động giáo dục thể chất; 02 phòng nghệ thuật được trang bị gương, gióng múa, trang phục, đạo cụ biểu diễn, đàn phím điện tử, loa đài, tivi, đầu video, các loại nhạc cụ để phục vụ cho hoạt động giáo dục thẩm mỹ cho trẻ
PHÒNG THỂ CHẤT
BÒ CHUI QUA CỔNG
PHÒNG CHỨC NĂNG
HOẠT ĐỘNG ÂM NHẠC
Nhà trường có sân chơi được quy hoạch, thiết kế phù hợp, được lát gạch sạch sẽ và trải thảm cỏ nhân tạo. Có nhiều cây xanh tạo bóng mát sân trường và có đủ đồ chơi ngoài trời so với quy định, các đồ chơi đều đảm bảo an toàn cho trẻ khi vui chơi, khám phá, học tập trải nghiệm hàng ngày
KHU VẬN ĐỘNG
VƯỜN CỔ TÍCH
KHU BÉ KHÁM PHÁ
HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI
Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường là 32 đồng chí.Đội ngũ cán bộ quản lý có trình độ chuyên môn vững vàng, có năng lực quản lý tốt. 100% giáo viên và nhân viên đều có trình độ chuyên môn nghiệp vụ đạt chuẩn , 60% giáo viên và nhân viên đạt  trên chuẩn, có đạo đức tốt đảm bảo đáp ứng tốt các điều kiện chăm sóc giáo dục trẻ theo quy định của Bộ GD&ĐT.
Với tấm lòng yêu nghề, mến trẻ đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Yên Nghĩa I  luôn tích cực học tập bồi dưỡng chuyên môn, có tinh thần học hỏi, phấn đấu vươn lên hoàn thiện mình nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường. Ngoài ra đội ngũ giáo viên có tinh thần đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo cao nên mọi nhiệm vụ của nhà trường đều được thực hiện triệt để và đạt hiệu quả cao:
+ Năm  học 2016 – 2017: Nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, có 03 cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 16 CB-GVNV đạt lao động tiên tiến,
02 cá nhân đạt giải nhì và giải ba cấp Quận trong hội thi Thiết kế bài giảng Elerling
+ Năm học  2017- 2018 : Nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, có 03 cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 22 CB-GVNV đạt lao động tiên tiến, 01 cá nhân đạt giải nhất cấp Thành phố Hội thi” Kỹ năng công nghệ thông tin” , 01 cá nhân đạt  nhất cấp Quận Hội thi “Kỹ năng công nghệ thông tin”, 01 cá nhân đạt nhì cấp Quận Hội thi “Kỹ năng công nghệ thông tin”, 02 cá nhân đạt giải ba và giải khuyến khích hội thi “ Thiết kế  bài giảng Elerling” cấp Quận
+ Năm học 2018- 2019: Nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, có 04 cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 24 CB-GVNVđạt lao động tiên tiến, 01 giáo viên đạt giải ba hội thi “Giáo viên giỏi” cấp Quận
Đội ngũ giáo viên trong trường luôn nghiêm túc chấp hành đầy đủ các quy chế chuyên môn, tích cực, sáng tạo, tận dụng các tình huống để giáo dục trẻ trong mọi hoạt động ở mọi lúc, mọi nơi. Vì vậy, chất lượng CSND&GD trẻ trong nhà trường được đẩy mạnh, nâng cao, đạt được những kết quả rõ rệt như: Trẻ có sự phát triển tốt về 5 lĩnh vực đối với trẻ mẫu giáo và 4 lĩnh vực đối với trẻ nhà trẻ. Trẻ có ý thức, thái độ giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường lớp học và gia đình, thích chăm sóc và bảo vệ cây xanh, vật nuôi, có ý thức chấp hành những quy định về giao thông… sau khi được cô giáo dục, hướng dẫn.
HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC VƯỜN CÂY
KHU CHĂN NUÔI
Trong  quá trình phát triển và trưởng thành, trường Mầm non yên Nghĩa I
 còn gặp nhiều khó khăn nhưng nhà trường đã và đang  từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và cố gắng gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa. Nhà trường đã trở thành niềm tin, niềm tự hào, là địa chỉ đáng tin cậy của các bậc phụ huynh gửi gắm, tin yêu trong những năm học vừa qua.