CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH CHỦNG MỚI COVID - 19

Thứ ba - 25/02/2020 09:25
TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO COVID-19
CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH CHỦNG MỚI COVID - 19
          Hiện nay, trước tình trạng dịch bệnh do Virus corona tăng nhanh và diễn biến phức tạp. Chúng ta cần có những hiểu biết rõ ràng đề phòng chống dịch bệnh và ngăn chặn kịp thời sự gia tăng ngày một nhiều của đại dịch.
Theo số liệu mới thống kê tổng số ca nhiễm virus Corona mới trên toàn thế giới đã tăng lên trên 77.903 người, Trong đó có hơn 2.361 người chết, chủ yếu ở Trung Quốc - quốc gia đang là tâm dịch. Ở Việt Nam đã có 16 ca nhiễm virus corona, Trong đó đã có 15 ca khỏi bệnh. và con số này vẫn tiếp tục gia tăng chưa có dấu hiệu dừng lại.
         Điều quan trọng cần lưu ý là sự lây lan từ người sang người có thể xảy ra liên tục. Ở người, virus lây từ người này sang người kia thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh.
        Thực hiện theo công văn của Sở giáo dục và sự chỉ đạo của PGD&ĐT quận Hà Đông, về việc cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra.
       Trong thời gian cho học sinh nghỉ phòng dịch, nhà trường đã xây dựng kế hoạch phòng dịch như sau:
         Nhà trường đã tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ GVNV và các bậc phụ huynh về sự nguy hiểm của dịch bệnh viêm phổ cấp.
         Việc tổng vệ sinh được thực hiện hàng ngày, vệ sinh đồ dùng, đồ chơi trong lớp và môi trường bên ngoài bằng dung dịch Cloramin B và dung dịch vệ sinh thông thường.
        Cấp phát dung dịch cồn rửa tay khô cho các lớp và các phòng ban.
        Cập nhật thông tin tình trạng sức khoẻ của trẻ các lớp hàng ngày.
         Hạn chế tập trung đông người.
f
( Hình ảnh: CB-GVNV trường MN Yên Nghĩa I tổng vệ sinh đợt 3)
Để phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, các bậc phụ huynh cần áp dụng một số hành động phòng ngừa hàng ngày như sau:
- Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Nếu không có xà phòng và nước, hãy sử dụng chất khử trùng tay chứa cồn.
- Dùng khăn giấy che miệng mũi khi ho hoặc hắt hơi, vứt giấy vào thùng rác.
- Hạn chế chạm vào mắt, mũi, miệng khi tay bẩn.
- Không tiếp xúc và không dùng chung đồ dùng với người có triệu chứng của bệnh cảm như sốt, ho, sổ mũi hoặc đau nhức.
- Không ra đường khi có dấu hiệu của bệnh cảm.
- Làm sạch, khử trùng các vật và bề mặt thường xuyên chạm vào.
        Có thể nói đây là một trong những đại nạn của nhân loại, là khoảng thời gian con người lo sợ bất an nhất. Nhưng cũng là khoảng thời gian ta đồng lòng đoàn kết cùng nắm tay nhau để đẩy lùi đại dịch bệnh này vì một một thế giới không có dịch bệnh….
                                                                                  TM. BGH

Nguyễn Thị Sơn